Dịch vụ

Phục hình - răng sứ

Qua thời gian răng của chúng ta không còn vững chắc như trước nữa mà trở nên yếu ớt hơn, nhiều bệnh về răng khiến hàm răng gãy rụng, ngày càng lởm chởm rất mất thẩm mỹ. Phục hình răng sứ thẩm mỹ là giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn của bạn.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì?

Hiện nay răng sứ là loại hình để phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Thành phần cấu tạo răng sứ thẩm mỹ có nhiều loại khác nhau, lớp bên trong được cấu tạo như titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia và lớp bên ngoài phủ bằng sứ nên tính thẩm mỹ cho hàm răng rất cao.

boc-rang-su-tham-my-2
Phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng răng sứ titan có độ bền cao

Lớp sườn đúc bên trong răng sứ rất quan trọng bởi vì nó ôm sát cùi răng, qua thời gian sử dụng nếu lớp cùi này không chặt thì răng có thể bị sút ra rất khó chịu. Ngoài ra có thể gây các bệnh về răng miệng do bị tồn đọng thức ăn dẫn đến răng bị sâu răng, và tình trạng chết tủy sẽ xảy ra. Chính vì vậy, bác sĩ thường cho bệnh nhân thử sườn để kiểm tra độ khít của răng trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau từ loại bình thường đến loại cao cấp. Những loại răng sứ được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay là:

Răng sứ zirconia: Đây là răng toàn sứ, bên ngoài bao bọc bằng một lớp sứ, bên trong phần khung được làm bằng chất liệu zirconia. Vật liệu này có đặc tính sinh học tương tác, khả năng thích ứng với con người cao, chịu nhiệt tốt, màu sắc tự nhiên và chống bị mài mòn nên rất bền.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng răng sứ cercon

Răng sứ titan: Loại răng này bên trong là sườn kim loại titan được dùng phổ biến trong nha khoa. Loại răng sứ titan có ưu điểm không gây dị ứng, ưng thu hay bị biến dạng về sau nên phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại.

Cầu răng sứ kim loại: Được làm bên trong lớp sườn kim loại khá dày, bên ngoài nhiều lớp sứ thẩm mỹ nên màu sắc răng đẹp tự nhiên. Ưu điểm của răng sứ này là chịu lực tốt, màu sắc đẹp và giá cả hợp lý.

vener-su-rang-cua
Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ có ưu điểm gì?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ có nhiều ưu điểm chính là mài răng ít hơn so với các loại phục hình răng sứ khác. Do vậy, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ cũng nhanh hơn, ít bị mài răng hơn và mô răng sẽ được đảm bảo hơn. Phương pháp này không gây hôi miệng hay các bệnh về răng miệng như viêm lợi hay bị dính thức ăn vào. Răng sứ có độ mỏng tối đa nhưng không phải vì thế mà kém bền, ngược lại răng sứ có độ bền nên luôn đảm bảo cho quá trình ăn nhai không bị ảnh hưởng.